« Back to Blog Page

PANGUNAHING HAKBANG SA PAGGAWA NG SARILING PROBIOTICS

September 2, 2014

Alam po ba ninyo na pwede kayong maghanda ng sariling Probiotics o Indigenous Microorganisms gamit ang hugas bigas (rice wash)?

Ang mixture o timpla ay amoy medyo maanghang at maasim. Kung kayo ay may problema sa langaw at ibang insekto sa inyong kulungan, maaring isprayhan ng timpla ang rice hull ng inyong Baboyang Walang Amoy para maiwasan ang pagdami ng mga insekto.

Bukod dito, maari niyo pang i-ferment ang timpla sa pagdadagdag ng molasses sa ikalawang linggo at gatas sa ikatlong linggo. Ang Beneficial Microorganisms sa timpla ay mas dadami.

blog-sept4i

1) Matapos hugasan ang bigas isalin ang pinaghugasang tubig o hugas bigas sa garapong plastic

blog-sept4ii

2) Takpan ng kapirasong tela ang isinaling hugas bigas. Mapipigilan nito ang pagpasok ng alikabok at mga katiting na butil sa garapon habang hinahayaan ang pagdaan ng microorganism o mumunting organismo.

3) Hayaan mag-ferment ng 5-7 araw.

blog-sept4iii

4) Dahan-dahang alisin ang mga namuong latak sa ibabaw at ilalim. Ang aninag na tubig sa gitna ng garapon ay mayroong Beneficial Microorganisms.

  • Related articles

    p1000349

    What makes a good harvest?: major factors to consider in hog raising

      There are so many aspects that cause poor harvest. Choosing the right feed is important but there are also factors to consider that influences their performance. With this, we have to carefully monitor the factors that can lead us to better yield in harvest....

    Read More >

  • img_5401-1

    DRELY ORGANIC FARM: A Unique Take on the Babuyang Walang Amoy

      Finding the right business to start when returning home is an ambition for many Filipinos working abroad. For Ms. Tess Tenorio, a farming-related business is on the top of her list. After 20 years of working in Saipan as a QA supervisor in...

    Read More >

  • OLYMPUS DIGITAL CAMERA

    PROBIOTIC YEAST: key to better Sow Lactation

    “To have a high lactation it requires a food with a high level of nutrition in order to produce higher milk in the sow body”     For the past years, the genetic progress in pig production has given rise to sows that are more prolific...

    Read More >


    View More