« Back to Blog Page

SIMPLENG PARAAN UPANG MAPIGILAN ANG PAGPASOK NG MASAMANG BACTERIA SA BABUYAN

June 29, 2014

Ang masamang bacteria ay maaring lumipat sa mga malulusog na baboy sa maraming paraan. Maiiwasan ang pagkalat ng sakit dulot ng masamang bacteria sa mga sumusunod na paraan:

  • Pumili ng lugar na pagtatayuan ng babuyan na malayo sa ibang babuyan. Ang masamang bacteria ay maaring madala ng hangin galing sa kalapit na babuyan.
  • Tiyakin na ang mga dadalaw sa inyong babuyan ay hindi galing sa ibang babuyan na mayroong sakit. Ang bacteria ay maaring kumapit sa damit o sapatos ng tao. Mas mainam na maglagay ng “foot bath” sa pasukan ng babuyan upang makasigurong na ligtas and inyong babuyan.
  • Siguraduhin na ang kulungan ay ligtas sa daga at ibang pang mga alagang hayop na pwedeng pagmulan ng sakit.
  • Wisikan ng Probiotics ang paligid ng babuyan upang mahadlangan ang pagkalat ng masamang bacteria. Ang Probiotics o mabuting bacteria ay nakakatulong sa pag-bawas ng masamang bacteria sa paraan ng kompetisyon sa kanilang pagkain at nutrisyon.
  • Panatilihing malinis ang paligid ng babuyan.
  • Related articles

    p1000349

    What makes a good harvest?: major factors to consider in hog raising

      There are so many aspects that cause poor harvest. Choosing the right feed is important but there are also factors to consider that influences their performance. With this, we have to carefully monitor the factors that can lead us to better yield in harvest....

    Read More >

  • img_5401-1

    DRELY ORGANIC FARM: A Unique Take on the Babuyang Walang Amoy

      Finding the right business to start when returning home is an ambition for many Filipinos working abroad. For Ms. Tess Tenorio, a farming-related business is on the top of her list. After 20 years of working in Saipan as a QA supervisor in...

    Read More >

  • OLYMPUS DIGITAL CAMERA

    PROBIOTIC YEAST: key to better Sow Lactation

    “To have a high lactation it requires a food with a high level of nutrition in order to produce higher milk in the sow body”     For the past years, the genetic progress in pig production has given rise to sows that are more prolific...

    Read More >


    View More